window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-2YG5LS6LE4'); Luộc gà bằng nước lạnh ngon 1, thì luộc bằng cách này ngon 10: Vừa ngọt thịt, chặt không lo vỡ nát - Tử Vi Ngày Mới

Luộc gà bằng nước lạnh ngon 1, thì luộc bằng cách này ngon 10: Vừa ngọt thịt, chặt không lo vỡ nát

Luộc gà bằng nước lạnh ngon 1, thì luộc bằng cách này ngon 10: Vừa ngọt thịt, chặt không lo vỡ nát

Với công thức luộc thịt gà dưới đây bạn sẽ thấy món gà luộc thơm ngon, săn chắc càng ăn càng mê.

Món gà luộc là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. Món ăn này vừa giàu dinh dưỡng lại dễ ăn được người dân vô cùng yêu thích. Đặc biệt do phong tục tập quan nên hầu hết trong dịp lẽ Tết, giỗ chạp. cưới hỏi món ăn không thể thiếu chính là món thịt gà luộc. Và để có món gà luộc ngon, chín mềm mà không quá kỹ hay nát, hãy thử mẹo luộc gà mà không cần dùng nước như các cách dưới đây. Các nguyên liệu dùng để luộc cũng sẽ hòa quyện vào từng thớ thịt giúp cho miếng thịt gà dậy mùi thơm, giữ được vị ngọt nguyên bản của thịt mà vẫn đậm đà, thơm ngon.

Luộc gà ngon không cần dùng nước

Gà 1 con đã làm sạch, gừng 1 củ, rượu trắng nửa chén (hoặc giấm, muối), bột canh, dầu ăn, hành lá


Cách luộc gà ngon không cần nước dùng rượu muối
Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy phần gia vị như gừng một nửa đập dập, còn lại băm nát, trộn với rượu trắng rồi xoa lên gà, ướp 30 phút cho hết mùi hôi của thịt gà giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn. Nếu không có rượu, có thể xoa gà nhiều lần bằng muối trộn giấm theo tỷ lệ 2/1, sau đó rửa lại bằng nước sạch, xoa bột canh lên con gà và để khoảng 2 giờ cho ngấm.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho chút dầu ăn vào đáy nồi cơm điện, dàn ra để dầu phủ hết đáy nồi. Đặt các lát gừng thái mỏng và hành lá phủ kín đáy nồi, xếp gà lên rồi đổ 1 chén rượu nấu ăn vào đậy lại và bật nút cook. Khi nồi nhảy sang nút ủ rồi hãy đợi 10 phút rồi lật lại gà và bật nút cook thêm một lần nữa.

Bước 3: Tiếp đs, sau khi nồi nhảy sang nút ủ thì cứ để thêm 5 phút, xiên thử thấy không ứa nước đỏ nữa là được. Lấy gà ra, để nguội hẳn rồi mới chặt. Như vậy, bạn đã có một món gà luộc không cần nước thơm ngon đậm vị ai ăn vào cũng mêt tít.


Cách luộc gà bằng muối, lá chanh, sả và rượu

Gà 1 con đã làm sạch lông, muối hạt 1/2 bát, lá chanh 1 năm, sả 5-6 củ, rượu trắng

Cách thực hiện:

Bước 1: Trước tiên thì bạn cần phải dùng rượu và muối lên mình gà rồi rửa lại với nước sạch để hết mùi.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấy phần sả đập dập và cắt rối thành đoạn dài khoảng 1 đốt ngón tay. Rồi sau đó, hãy đùng một chiếc nồi to đặt vừa con gà, rải đều muối hạt phủ một lớp mỏng dưới đáy nồi, sau đó rải sả và lá chanh cho phủ kín muối, cho một phần lá chanh và sả vào bụng gà. Làm như vậy, thì con gà sau khi chín sẽ vô cùng thơm ngon đậm vị mùi vị không hề nhạt nhẽo như cách bạn luộc bằng nước thông thường.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy đặt con gà vào nồi, đun lửa vừa trong vài phút, khi hơi nóng bốc lên thì hạ lửa, đun liu riu trong 40-50 phút nữa là được. Với cách này, trong quá trình luộc bạn không cần lật gà.

Cách luộc gà không cần nước với muối, lá chanh, sả và rượu

Cách luộc gà với muối, ngải cứuChuẩn bị nguyên liệu:

Gà 1 con, muối, ngải cứu, lá chanh, sả

Cách thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, để khử mùi, bạn xoa muối lên mình gà rồi rửa sạch, để ráo nước là được

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấy phần sả chuẩn bị trước đó rồi hãy đập dập sả, thái khúc. Lá chanh, ngải cứu rửa sạch rồi thái rối để chuẩn bị hấp.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy lót giấy bạc xuống đáy nồi để chống cháy, rắc một lớp muối mỏng xuống, trên để một nửa số sả, ngải cứu và lá chanh, nửa còn lại nhồi vào bụng gà. Cho gà vào nồi, đun lửa to, khi có hơi thì hạ lửa, đun liu riu trong 30 phút.

Bước 4: Sau đó, bạn tắt bếp, để thêm 10 phút nừa rồi đưa gà ra, để nguội mới chặt. Với cách luộc gà này, bạn sẽ thấy thịt gà ngon ngọt khó quên ăn một lần sẽ muốn ăn mãi.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *