window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-2YG5LS6LE4'); 4 thói quen sai lè của chị em khi dùng bếp làm hao gas, dễ cháy nổ - Tử Vi Ngày Mới

4 thói quen sai lè của chị em khi dùng bếp làm hao gas, dễ cháy nổ

Dùng bếp gas rất đơn giản, khi sử dụng chỉ cần hai thao tác cơ bản tắt và mở là xong. Nhưng đơn giản không có nghĩa là chủ quan vì đây là vật dụng tiềm ẩn mối nguy hiểm, có thể gây cháy nổ nếu chị em mắc các sai lầm dưới đây:

Sử dụng bình gas kém hoặc bếp quá cũ

Hầu như người Việt đều có tính tiết kiệm, nhất là chị em nội trợ lại càng tiết kiệm dữ dội hơn, chẳng hạn như thích mua đồ rẻ để đỡ đồng nào hay đồng nấy vì còn nhiều thứ khác phải chi tiêu. Thế nhưng, tiết kiệm trong việc mua bếp gas hay bình gas thì quả thật tai hại. Bởi thường hai thứ này càng rẻ thì chất lượng càng kém, nói rõ hơn với bình gas rẻ thường là bình gas cũ, bị mài mòn, được cung cấp từ những cơ sở sang chiết gas trái phép không đảm bảo chất lượng, đặt trong bếp sử dụng thì chẳng khác nào “quả bom” nổ chậm. Chính vì vậy, các mẹ nên đầu tư mua bếp xịn sò và chọn hãng gas uy tín, để đổi gas định kỳ, xem như cũng là cách bảo vệ tính mạng cả nhà nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet
Bếp gas đặt quá gần bình dễ gây cháy
Và vị trí đặt bếp gas và bình gas rất là quan trọng, không cần quá rộng rãi nhưng phải đảm bảo thoáng khí. Hơn nữa, bình gas phải được đặt cách bếp gas từ 1 đến 1,5m, chứ không được đặt bình gas ngay dưới bếp như cách nhiều người hay làm tiết kiệm không gian mà vô tình rước họa, làm tăng sức nóng gây cháy nổ bất chợt, đe dọa tính mạng cả nhà.
Không chú ý kiểm tra dây dẫn gas

Kiểm tra dây dẫn gas là điều cần thiết, như vậy mới kịp thời phát hiện tình trạng dập, gãy hay đứt do quá gần nguồn nhiệt, mối nối giữa dây dẫn và bếp gas bị lỏng, chuột cắn mà xử lý kịp thời, tránh được nguy cơ cháy nổ khí gas.

Không khóa van bình gas

hình ảnhẢnh minh họa – Nguồn: Internet
Cũng chính vì “não cá vàng” quên khóa bình gas sau mỗi lần nấu ăn hay là khóa ẩu tả, không đúng quy trình mà các mẹ khiến cả nhà đối diện nguy cơ chìm trong biển lửa. Do bình gas không khóa van, khí luôn tràn trong dây dẫn, một thời gian dài hoặc qua một đêm dây dẫn bị chuột cắn, khí gas sẽ rò rỉ ra ngoài, gặp tia lửa điện sẽ gây hỏa hoạn đấy ạ. Cho nên, quên gì cũng được, chứ tuyệt đối không được quên khóa van bình gas nha các mẹ.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *