window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-2YG5LS6LE4'); Ăn cơm buổi sáng có tốt không? - Tử Vi Ngày Mới

Ăn cơm buổi sáng có tốt không?

Với nhịp sống hiện đại gấp gáp, con người thường ngủ dậy muộn và tất bật chuẩn bị đi học đi làm nên bữa sáng thường được ăn qua loa, nhanh gọn. Tuy nhiên, bữa sáng là bữa ăn quan trọng bậc nhất trong ngày và không nên bỏ qua dù vội đến đâu. Chuyên gia sức khỏe cho biết, ăn cơm vào bữa sáng cực kỳ tốt cho sức khỏe, khi biết rồi bạn sẽ chịu khó ăn cơm hơn mỗi sáng.

Ăn cơm buổi sáng có tốt không?

Ngày nay, có nhiều người lựa chọn bún, phở, bánh mì, mì tôm cho bữa sáng nhưng cũng có nhiều người ăn cơm buổi sáng với đồ ăn như bữa trưa và tối, vậy việc này có tốt không?

Chuyên gia cho biết việc ăn cơm bữa sáng thực sự rất có lợi và nên được phát huy. Gạo chứa rất nhiều carbohydrate, qua đó cung cấp rất nhiều năng lượng cho ngày mới. Cùng với đó gạo chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, phù hợp để ăn với rau củ cũng như chứa nhiều vitamin B9, đặc biệt là với gạo lứt.

an-com-buoi-sang-co-tot-khong-1

Với việc cung cấp nhiều năng lượng, cơm cũng như các sản phẩm từ gạo sẽ hợp lý hơn khi ăn chủ yếu vào đầu ngày, khi cơ thể vận động và cần nhiều năng lượng hơn. Với những ai đang muốn giảm cân hay có vấn đề tiểu đường thì ăn cơm buổi sáng cũng giúp ngăn tăng đường huyết.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý nên ăn sáng trước 7 giờ. Lý do là bởi 7h đến 9h sáng là lúc dạ dày hoạt động nên rất cần ăn sáng trước 7h. Nếu không ăn thì dạ dày không có gì co bóp khiến tại đây chứa nhiều axit gây nguy cơ cao về bệnh dạ dày. Tuyệt đối không nên ăn sáng muộn đến 10 giờ sáng vì quá gần bữa ăn trưa, như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe.

Những lưu ý khi ăn cơm buổi sáng

+ Không nên ăn cơm nguội và đồ thừa vào buổi sáng

Nhiều người hình thành thói quen nấu thừa thức ăn từ buổi tối để dùng cho buổi sáng. Điều này không tốt chút nào. Nếu lấy cơm nguội để rang rồi ăn cho chắc bụng, no lâu thì lại gây hại bởi cơm rang khá cứng và chứa nhiều dầu mỡ, không tốt cho dạ dày cũng như sức khỏe.

Chưa hết, thức ăn thừa để qua đêm, đặc biệt các loại rau có thể sản sinh ra nitrit, chất gây ung thư. Thậm chí, nếu cách bảo quản đồ ăn thiếu vệ sinh sẽ dễ gây nhiễm khuẩn, ngộ độc.

Một điều chắc chắn rằng, cơm nguội cũng như thức ăn nếu để lâu và hâm lại nhiều lần sẽ làm giảm chất dinh dưỡng. Người dùng ăn cơm vào buổi sáng lúc này chỉ no lâu chứ kỳ thực chưa hẳn đã cung cấp nhiều dưỡng chất như mong muốn.

an-com-buoi-sang-co-tot-khong-2

+ Không nên ăn quá nhiều cơm trắng

Bạn cũng không nên ăn quá nhiều cơm trắng vì chứa nhiều đường dễ gây tiểu đường và các bệnh khác. Nên đa dạng bữa ăn sáng cho phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính và đảm bảo dinh dưỡng cần thiết.

Bữa sáng ăn cơm như thế nào cho đảm bảo?

Trước tiên, phải khẳng định cơm nguội rất an toàn và không gây nguy cơ ung thư cũng như ngộ độc. Nhưng phải được bảo quản đúng cách trong vòng 24 giờ. Nếu muốn ăn cơm vào buổi sáng nên tốt nhất hãy dậy sớm đi chợ, nấu cơm với đầy đủ đồ ăn, rau canh.

Trường hợp muốn để lại cơm thừa buổi tối cho bữa ăn sáng thì phải làm lạnh cơm thật nhanh trong tủ lạnh ngay khi cơm vẫn còn nóng để giữa độ tươi ngon, cất vào ngăn mát dùng cho sáng mai. Tránh hâm nóng cơm và đồ ăn qua 2 lần.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *